Phương pháp dạy bé lớp mầm bạn nên biết

Phương pháp dạy trẻ lớp mầm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc dạy dỗ, nuôi dưỡng và rèn luyện cho trẻ những đức tính, thói quen tốt tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Do đó, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm làm sao phải chọn lựa cho con em mình một trường có phương pháp dạy phù hợp và hiệu quả nhất. Để giúp quý phụ huynh có thể tham khảo hãy cùng bài viết này tìm hiểu về phương pháp dạy học tại Trường Mầm Non.

day be lop mam 2

Phương pháp dạy bé lớp mầm tốt là nên tảng cho bé về sau

Phương pháp dạy bé lớp mầm tại Trường Mầm Non.
Vday-be-lop-mam_1

day-be-lop-mam_2ới đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn học hỏi, sáng tạo và đổi mới các phương pháp dạy trẻ lớp mầm một các hiệu quả và ngày một tốt hơn. Dưới đây xin chia sẻ một số phương pháp dạy học tại trường.

Phương pháp học qua các trò chơi

“Học mà chơi, chơi mà học” đây là một phương pháp hiệu quả để dạy trẻ lớp mầm một cách tốt nhất.

Với độ tầm 3 – 4 tuổi đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu làm quen và tìm hiểu về thế giới xung quanh nên các giáo viên ở đây luôn tổ chức những trò chơi lý thú giúp trẻ có thể tiếp xúc trực tiếp cầm nắm và cảm nhận các đồ vật, hình dáng, trái cây hay con vật,…

Việc tạo trò chơi như thế chẳng những không bị khô khan, nhàm chán mà nó còn tạo hứng thú trong việc tìm tòi, học hỏi, giúp trẻ có thể dần nhận biết và làm quen được với mọi thứ xung quanh, phát triển khả năng nhận diện cũng như rèn luyện các giác quan nhanh nhạy hơn.

Phương pháp học qua những câu truyện

Đối với trẻ nhỏ, những câu truyện cổ tích luôn rất là quen thuộc và cực kỳ lý thú. Nhờ thông qua những câu truyện này, giáo viên sẽ lồng ghép vào các giá trị nhân văn, đạo đức để giúp trẻ từ từ hình thành nhận thức đúng sai, tạo thói quen ứng xử tốt với mọi người.

Ngoài ra để tăng thú vị và hấp dẫn giúp phát huy tính sáng tạo và năng động của trẻ, các giáo viên thay vì kể chuyện bình thường thì họ vừa kể vừa minh họa thật phong phú và đôi khi còn giúp trẻ đóng vai nhân vật để trẻ được trải nghiệm và thể hiện tài năng của mình.

day be lop mam 1

Phương pháp học qua những câu truyện giúp trẻ nhận thức tốt hơn

Phương pháp học qua hình ảnh và âm thanh

Bên cạnh những câu truyện và trò chơi thú vị thì hình ảnh và âm thanh cũng góp phần rất quan trọng giúp phát triển toàn diện về trí tuệ và tinh thần của trẻ.

Giáo viên dạy cho trẻ về nhận biết màu sắc, các hình ảnh qua môn vẽ, tô tượng,… và tổ chức múa hát rèn luyện khả năng tự tin thể hiện tài năng của các bé. Giúp trẻ có thể phát huy tính sáng tạo và thế mạnh của bản thân.

Tin Liên Quan